**ส่วนผสมแป้ง**
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 350 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
เนยสด 100 กรัม
เนยขาว 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำเย็น 1 ช้อนโต๊ะ
**วิธีทำ**
1.หั่นเนยสดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ตู้เย็นให้แข็งตัว
2.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
3.ละลายน้ำเย็น เกลือป่น ไข่ไก่ ให้เข้ากัน
4.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเนยสด เนยขาว ใช้ฝ่ามือทั้งสองถูส่วนผสมของ
แป้งและเนยให้เข้ากันเป็นลักษณะเม็ดเล็ก ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมข้อ 3 ผสมให้เข้ากัน
ต้องผสมเร็ว ๆ
5.ปั้นแป้งเป็นก้อนกลม ห่อแป้งด้วยพลาสติก แช่ตู้เย็น 3 ชั่วโมงหรืออย่างน้อย 30
นาที
6.คลึงแป้งให้เป็นแผ่นหนา 1/2 ซม. ตัดแป้งให้ใหญ่กว่าพิมพ์ 1-2 ซม.
7.กรุแป้งลงในพิมพ์ที่ทาไขมัน ใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรู ใส่ไส้
8.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์จนสุกเหลือง
**ส่วนผสมของไส้**
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เนยสด 100 กรัม
น้ำตาลทรายบด 70 กรัม
เกลือป่นฝรั่ง 1/8 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วานิลลา 1 ช้อนชา
กล้วยตาก 50 กรัม
ลูกเกด 50 กรัม
**วิธีทำ**
1.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟูให้เข้ากัน
2.คนเนยสดกับน้ำตาลทราย เกลือป่น ให้ขึ้นฟูขาว ใส่ไข่ วานิลลา
คนให้เข้ากัน ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ กล้วยตากและลูกเกดผสมให้
เข้ากัน
3.ตักใส่พิมพ์แป้งทาร์ต
***********************************************************
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ รวมสูตรเมนูอาหารสมุนไพร เพื่อความงามและสุขภาพแข็งแรง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น