**ส่วนผสมแป้ง**
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 280 กรัม
เนยสด 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
น้ำเย็น 50 กรัม
**วิธีทำ**
1.หั่นเนยสดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ตู้เย็นพอแข็งตัว
2.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผสมกับน้ำตาลไอซิ่ง
3.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเนยสด ให้เข้ากันจนมีลักษณะเม็ดเล็กๆ
4.ใส่ไข่ไก่และน้ำเย็น ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน ปั้นแป้งเป็นก้อนกลม ห่อแป้ง
ด้วยพลาสติก แช่ตู้เย็น 3 ชั่วโมง
5.คลึงแป้งให้เป็นแผ่นหนา 1/2 เซนติเมตร วางพิมพ์บนแผ่นแป้งตัดแป้งให้ใหญ่กว่า
พิมพ์ 1 เซนติเมตร
6.กรุแป้งลงในพิมพ์ที่ทาไขมัน ใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรู ใส่ไส้
7.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ
**ส่วนผสมไส้**
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เนยสด 100 กรัม
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วานิลลา 1 ช้อนช่า
นมสด 1/4 ถ้วย
ลูกพรุนหั่นละเอียด 50 กรัม
**วิธีทำ**
1.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟูให้เข้ากัน
2.คนเนยสดกับน้ำตาลทราย และเกลือป่นให้ขึ้นฟูขาว ใส่ไข่ไก่ วานิลลา
ลูกพรุน แป้งสาลีอเนกประสงค์ และนมสดผสมให้เข้าสัน
3.ตักใส่พิมพ์แป้งทาร์ต
******************************************************************
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น