ทาร์ตลูกพรุน











**ส่วนผสมแป้ง**

แป้งสาลีอเนกประสงค์                   280   กรัม
เนยสด                                       100   กรัม
ไข่ไก่                                            1    ฟอง
น้ำตาลไอซิ่ง                                 30   กรัม
น้ำเย็น                                         50   กรัม


**วิธีทำ**

1.หั่นเนยสดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ตู้เย็นพอแข็งตัว
2.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผสมกับน้ำตาลไอซิ่ง
3.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเนยสด ให้เข้ากันจนมีลักษณะเม็ดเล็กๆ
4.ใส่ไข่ไก่และน้ำเย็น ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน ปั้นแป้งเป็นก้อนกลม ห่อแป้ง
ด้วยพลาสติก แช่ตู้เย็น 3 ชั่วโมง
5.คลึงแป้งให้เป็นแผ่นหนา 1/2 เซนติเมตร วางพิมพ์บนแผ่นแป้งตัดแป้งให้ใหญ่กว่า
พิมพ์ 1 เซนติเมตร
6.กรุแป้งลงในพิมพ์ที่ทาไขมัน ใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรู ใส่ไส้
7.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ

**ส่วนผสมไส้**

แป้งสาลีอเนกประสงค์                120   กรัม
ผงฟู                                            1  ช้อนชา
เนยสด                                    100    กรัม
เกลือป่น                                  1/8    ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น                         100   กรัม
ไข่ไก่                                          1   ฟอง
วานิลลา                                       1   ช้อนช่า
นมสด                                      1/4   ถ้วย
ลูกพรุนหั่นละเอียด                       50   กรัม

**วิธีทำ**

1.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟูให้เข้ากัน
2.คนเนยสดกับน้ำตาลทราย  และเกลือป่นให้ขึ้นฟูขาว ใส่ไข่ไก่ วานิลลา
ลูกพรุน  แป้งสาลีอเนกประสงค์  และนมสดผสมให้เข้าสัน
3.ตักใส่พิมพ์แป้งทาร์ต

******************************************************************



นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

ความคิดเห็น