ทาร์ตข้าวโพดลูกตาล

ทาร์ตข้าวโพดลูกตาล



***ส่วนผสมของแป้ง***

แป้งสาลีอเนกประสงค์                  350   กรัม
เนยสด                                      200   กรัม
เกลือป่น                                     1/4   ช้อนชา
น้ำตาลทราย                                 20   กรัม
น้ำเย็น                                         60   กรัม

***วิธีทำ***

1.หั่นเนยสดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ตู้เย็นให้แข็งตัว
2.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์  พักไว้
3.เทแป้งใส่ในอ่างผสม  ใส่เนยสด  ผสมให้เข้ากันจนเป็นลักษณะเม็ดเล็ก ๆ ร่วน ๆ
4.ใส่น้ำตาลทราย  เกลือป่น  และน้ำเย็น  ใช้พายยาวตะล่อมให้เข้ากัน ทำแป้งให้เป็นก้อน
ห่อแป้งด้วยพลาสติก แช่ตู้เย็น 3 ชั่วโมง
5.คลึกแป้งให้เป็นแผ่นหนา 1/2 เซนติเมตร  วางพิมพ์บนแผ่นแป้งตัดแป้งให้ใหญ่กว่าพิมพ์
ประมาณ 3 เซนติเมตร
6.กรุแป้งลงในพิมพ์ที่ทาไขมัน  ใช้ส้อมจิ้มแป้งให้เป็นรูให้ทั่ว
7.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาฟาเรนไฮต์  ประมาณ 10 นาที นำออกจากเตาอบ ใส่ไส้
นำเข้าอบอีกประมาณ 5-10 นาที  นำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์

***ส่วนผสมของไส้ ****

นมข้นจืด                   500   กรัม
น้ำเปล่า                    500   กรัม
น้ำตาลทราย              350   กรัม
แป้งข้าวโพดร่อนแล้ว     80   กรัม
นมผงร่อนแล้ว              30   กรัม
ไข่แดง                         2    ฟอง
เนยสด                        80  กรัม
วานิลลา                        1   ช้อนโต๊ะ
ลูกตาลหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 400  กรัม
ข้าวโพดต้มฝานบาง     400  กรัม

***วิธีทำ***

1. ผสมนมข้นจืด  น้ำเปล่า น้ำตาลทราย  แป้งข้าวโพด  นมผง  และไข่แดง ให้เข้ากันด้วย
ตระกร้อมือ
2. ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด  ใส่เนยสด  กวนจนส่วนผสมสุกข้น  ใส่วานิลลา  ข้าวโพดต้มและ
ลูกตาล


*****************************************************************

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
รวมสูตรเมนูอาหารสมุนไพร เพื่อความงามและสุขภาพแข็งแรง

ความคิดเห็น