***ส่วนผสมของแป้ง***
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 350 กรัม
เนยสด 200 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 20 กรัม
น้ำเย็น 60 กรัม
***วิธีทำ***
1.หั่นเนยสดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ตู้เย็นให้แข็งตัว
2.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ พักไว้
3.เทแป้งใส่ในอ่างผสม ใส่เนยสด ผสมให้เข้ากันจนเป็นลักษณะเม็ดเล็ก ๆ ร่วน ๆ
4.ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็น ใช้พายยาวตะล่อมให้เข้ากัน ทำแป้งให้เป็นก้อน
ห่อแป้งด้วยพลาสติก แช่ตู้เย็น 3 ชั่วโมง
5.คลึกแป้งให้เป็นแผ่นหนา 1/2 เซนติเมตร วางพิมพ์บนแผ่นแป้งตัดแป้งให้ใหญ่กว่าพิมพ์
ประมาณ 3 เซนติเมตร
6.กรุแป้งลงในพิมพ์ที่ทาไขมัน ใช้ส้อมจิ้มแป้งให้เป็นรูให้ทั่ว
7.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10 นาที นำออกจากเตาอบ ใส่ไส้
นำเข้าอบอีกประมาณ 5-10 นาที นำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์
***ส่วนผสมของไส้ ****
นมข้นจืด 500 กรัม
น้ำเปล่า 500 กรัม
น้ำตาลทราย 350 กรัม
แป้งข้าวโพดร่อนแล้ว 80 กรัม
นมผงร่อนแล้ว 30 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง
เนยสด 80 กรัม
วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
ลูกตาลหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 400 กรัม
ข้าวโพดต้มฝานบาง 400 กรัม
***วิธีทำ***
1. ผสมนมข้นจืด น้ำเปล่า น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด นมผง และไข่แดง ให้เข้ากันด้วย
ตระกร้อมือ
2. ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่เนยสด กวนจนส่วนผสมสุกข้น ใส่วานิลลา ข้าวโพดต้มและ
ลูกตาล
*****************************************************************
รวมสูตรเมนูอาหารสมุนไพร เพื่อความงามและสุขภาพแข็งแรง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น