***ส่วนผสมแป้ง***
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
เนยสด 100 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
น้ำเย็น 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
***วิธีทำ***
1.หั่นเนยสดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ตู้เย็น
2.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ พักไว
3.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเนยสดด้วยเบลนเดอร์หรือส้อม ถ้าใช้มือต้องผสมอย่างเร็วให้
เข้ากัน มีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ
4.ใส่เกลือป่น น้ำตาลไอซิ่ง ไข่ไก่ และน้ำเย็น ใช้พายยางตะล่อมให้เข้ากัน ทำแป้งให้เป็นก้อน
กลม ห่อพลาสติก แช่ตู้เย็น 1 คืน หรืออย่างน้อย 3 ชั่วโมง
5.กรุแป้งลงในพิมพ์ที่ทาไขมันแล้ว ใช้ส้อมจิ้มแป้งให้เป็นรูให้ทั่ว ใช้ถั่วเขียววางทับบนแป้ง
6.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ 10 นาที นำออกจากเตาอบ เอาถั่วเขียวออก
7.ใส่ไส้ นำเข้าอบอีก 20 นาที หรือจนสุกเหลือง เอาออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์ วางบน
ตะแกรงพักให้เย็น
***ส่วนผสมไส้***
แป้งเค้ก 150 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
เนยสด 130 กรัม
น้ำตาลทรายบด 120 กรัม
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 110 กรัม
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
***วิธีทำ***
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟู เบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน
2.คนเนยสด น้ำตาลทรายบด และเกลือป่นให้ขึ้นฟูขาว ใส่ไข่ไก่ คนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1
นมสด และน้ำส้มสายชู ผสมให้เข้ากันดี
3.ตักใส่พิมพ์แป้งทาร์ต
************************************************************************
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ รวมสูตรเมนูอาหารสมุนไพร เพื่อความงามและสุขภาพแข็งแรง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น