ทาร์ตลายหินอ่อน



ทาร์ตลายหินอ่อน

***ส่วนผสมแป้ง***

แป้งสาลีอเนกประสงค์                 250  กรัม
เนยสด                                      80   กรัม
ไข่ไก่                                          1  ฟอง
น้ำเย็น                                       40  กรัม

***วิธีทำ***

1.หั่นเนยสดเป็นชิ้นเล็กๆ แช่ตู้เย็นให้แข็งตัว
2.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ พักไว้
3.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเนยสด ให้เข้ากันจนมีลักษณะเม็ดเล็ก ๆ
4.ใส่ไข่ไก่และน้ำเย็น ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน ปั้นเป็นก้อนกลม ห่อแป้งด้วยพลาสติก
แช่ตู้เย็น 3 ชั่วโมง
5.คลึงแป้งให้เป็นแผ่นหนา 1/2 เซนติเมตร วางพิมพ์บนแผ่นแป้งตัดแป้งให้ใหญ่กว่าพิมพ์
2 เซนติเมตร
6.กรุแป้งลงในพิมพ์ที่ทาไขมัน ใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรู ใส่ไส้
7.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ

***ส่วนผสมไส้***
แป้งเค้ก                       150   กรัม
ผงฟู                                1   ช้อนชา
เนยสด                         150   กรัม
น้ำตาลทราย                  120   กรัม
เกลือป่น                        1/4   ช้อนชา
ไข่ไก่                              2   ฟอง
วานิลลา                            1  ช้อนชา
นมสด                           1/4   ถ้วย
ผงโกโก้                           1   ช้อนโต๊ะ

***วิธีทำ***

1.ร่อนแป้งเค้กกับผงฟูให้เข้ากัน
2.คนเนยสด น้ำตาลทราย และเกลือป่นให้ขึ้นฟูขาว ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง และวานิลลา คนให้ขึ้นฟู
ใส่แป้งเค้กและนมสดผสมให้เข้ากันจะได้ครีมขาว
3.แบ่งครีมขาว 1/2 ถ้วย ผสมกับผงโกโก้ คนให้เข้ากันดี จะได้ครีมสีโกโก้
4.ตักครีมสีขาวใส่บนพิมพ์แป้งทาร์ต ตักสีโกโก้ และตักสีขาวทับอีกที ทำให้เป็นลายหินอ่อน

********************************************************************

 
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

ความคิดเห็น