ทาร์ตลำไย




ทาร์ตลำไย

***ส่วนผสมแป้ง***

แป้งสาลีอเนกประสงค์           350   กรัม
ผงฟู                                      1   ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น                               1/8  ช้อนชา
เนยสด                                 150  กรัม
เนยขาว                                  70  กรัม
ไข่แดง                                     2  ฟอง
น้ำเย็น                                    30  กรัม

***วิธีทำ***

1. หั่นเนยสดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ตู้เย็นให้แข็งตัว
2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู พักไว้
3. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเนยสด เนยขาว ใช้ฝ่ามือทั้งสองถูส่วนผสมของแป้งและเนย
ให้เข้ากันเป็นลักษณะเม็ดเล็ก ๆต้องผสมเร็ว ๆ
4. ใส่เกลือป่น ไข่แดง น้ำเย็น ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน ปั้นแป้งเป็นก้อนกลม ห่อแป้งด้วย
พลาสติก แช่ตู้เย็น 3 ชั่วโมง หรืออย่างน้อย 30 นาที
5. คลึงแป้งให้เป็นแผ่นหนา 1/2 เซนติเมตร ตัดแป้งให้ใหญ่กว่าพิมพ์ 1-2 เซนติเมตร
6. กรุแป้งลงในพิมพ์ที่ทาไขมัน ใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรู ใส่ไส้
7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือง

***ส่วนผสมไส้***

แป้งสาลีอเนกประสงค์                     150   กรัม
ผงฟู                                                 1  ช้อนชา
เนยสด                                          130  กรัม
น้ำตาลทราย                                  100   กรัม
เกลือป่น                                        1/8   ช้อนชา
ไข่ไก่                                                1  ฟอง
วานิลลา                                             1   ช้อนชา
นมสด                                             80   กรัม
ลำไยแห้งหั่นละเอียด                         50   กรัม

***วิธีทำ***

1.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์  ผงฟู ให้เข้ากัน
2. คนเนยสด  น้ำตาลทรา และเกลือป่นให้ขึ้นฟูขาว ใส่ไข่ไก่และวานิลลา คนให้ขึ้นฟู
3. ใส่แป้งคนให้เข้ากัน  ใส่นมสดและลำไยแห้ง คนให้เข้ากัน
4.  ตักใส่พิมพ์แป้งทาร์ต



นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

ความคิดเห็น